Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn diện tích của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color các loại thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang 1 đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là hình như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét